Trồng cây đại phú gia hợp phong thủy, mang lại tiền tài, sức khỏe cho gia chủ.

Cây đại phú gia không chỉ là loại cây nội thất đẹp dùng để trang trí nhà cửa mà một số người tin rằng theo quan niệm về phong thủy nó còn mang lại tiền tài, sức khỏe cho gia chủ. Ngoài ra, loại cây này còn giúp thanh lọc không khí rất tốt.

1. Dụng cụ trồng và đất trồng

Bạn có thể tận dụng bao xi măng, bao tải, chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng cây đại phú gia.

Tuy nhiên, để đảm thẩm mỹ thì bạn nên cây trong chậu cảnh. Lưu ý: Dưới đáy dụng cụ trồng phải đục lỗ để thoát nước.

Chậu cây đại phú giacó thể đặt ở hành lang, văn phòng, phòng khách, sảnh…

Cây đại phú gia ưa phát triển trên nền đất tơi xốp, thông thoáng, thoát nước tốt. Bạn có thể trộn tro trấu + trấu + xơ dừa với tỷ lệ 60% + 15% + 25% và 100 – 200g phân lân để cây có nguồn phân dự trữ.

2. Trồng cây

Cây đại phú gia thường được nhân giống bằng phương pháp giâm cành hoặc chiết cành.

Giâm cành: Để phần gốc và thân ở tư thế nằm ngang và lấp đất lên, phần đất lấp chỉ cần qua mép trên của thân chúng là được. Sau một tháng các mắt ngủ tại thân cây sẽ mở ra và cho chúng ta một cây con mới. Khi cây có khoảng 3 – 4 lá xanh thì tiến hành tách ra khỏi thân mẹ để có một cây mới hoàn toàn.

Lưu ý: Khi trồng, đặt chậu trên nền đất bằng phẳng sao cho chậu đứng, cân và vuông góc với mặt nền để khi trồng cây vào chậu cây không bị nghiêng. Dùng mảnh lót bằng sành, sứ đậy kín chỗ thoát nước dưới đáy chậu (mảnh lót hơi vênh cho nước thừa thoát ra tránh úng cho cây). Cho đất vào đáy chậu với chiều cao bằng khoảng chiều cao của chậu trừ đi chiều cao của bầu cây (5 – 7cm).

Chiết cành: Dùng con dao nhỏ rạch một đoạn khoảng 5 – 7cm theo chiều dài thân cây, các đường rạch cách nhau khoảng 2 – 3cm ngay tại điểm cần chiết. Sau khi rạch xong để cho mủ cây chảy ra một cách tự nhiên (khoảng từ 5-10 phút). Tiếp theo, dùng khăn lau sạch mủ và các chất bẩn bám vào khu vực chiết. Lúc này bạn có thể sử dụng thuốc kích thích ra rễ các loại đã pha tưới lên phần vết rạch và để cho dung dịch kích rễ ngấm vào phần thân cây. Sau đó dùng túi bóng hoặc bao tải quấn quanh thân, phần dưới của điểm rạch và buộc dây thật chặt (cần buộc chặt dây và quấn kín phần thân). Cứ 4-5 ngày nên tưới vào bầu cây chiết một lần bằng nước sạch, sau khoảng 40-60 ngày kiểm tra bầu cây chiết. Khi cây đã ra rễ thì tiến hành cắt cây ra đem đi trồng vào chậu ươm, để nơi thoáng mát.

3. Chăm sóc

Nếu để trong phòng kín, có máy lạnh, thì cứ khoảng 5 ngày tưới nước 1 lần cho cây. Cách 2 tuần có thể mang cây ra ngoài để cây quang hợp, màu xanh của lá sẽ tươi đẹp hơn.

Lưu ý: Tuyệt đối không bón cây bằng nước vo gạo hay bã chè.

Cứ khoảng 40-50 ngày bón một lần phân hữu cơ cho cây. Bón từ 0,4 – 0,5kg/lần, sau đó tưới nước thật đẫm. Lưu ý: Mang cây ra ngoài rồi mới bán phân.

Thường xuyên theo dõi, cắt bỏ bớt cành lá khô, sâu bệnh, tạo dáng đẹp cho cây.

Nguồn: doanhnghiepvn.vn

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG – QUẢNG CÁO ART DECO chuyên thi công xây dựng quán cafe, phòng karaoke, quán bar theo yêu cầu riêng của khách hàng, nên quý khách có thể tự lựa chọn chất liệu, màu sắc, kích thước theo ý thích. Chúng tôi có thể đến tận nơi đo đạc miễn phí để giúp khách hàng có được phòng karaoke ưng ý nhất.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết đưa đến cho quý khách những bộ bàn ghế Karaoke chất lượng nhất với giá cả hợp lý.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG – QUẢNG CÁO ART DECO
Địa chỉ : 361 Nơ Trang Long, P.13, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM.
Điện thoại : 0917.990.992
Website: www.artdeco.net.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


-->

  • CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG - QUẢNG CÁO ART DECO
    Địa chỉ : 361 Nơ Trang Long, P.13, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM.
    Điện thoại : 0917.990.992