Một quán bar ở Singapore nổi tiếng nhờ món cocktail chế biến từ kiến.

Giá một ly cocktail “Antz” ở bar Native có giá 23 USD, với thành phần chính là kiến xay với sữa chua.

Vijay Mudaliar, chủ quán bar Native, chia sẻ kiến Singapore có chứa chất axit ascorbic, tên gọi khác của vitamin C, khiến cho đồ uống có vị chua.

Tuy nhiên, vị của kiến nhập khẩu từ Thái Lan sẽ cho thực khách một trải nghiệm tốt hơn khi được kết hợp với sữa chua và rượu rum. Anh phải thử tới bảy loại kiến trước khi tìm được loại phù hợp với ly cocktail mà anh mong muốn.

Trên miệng mỗi ly cocktail đều đặt một chiếc lá được khí ni-tơ lỏng làm đông lạnh. Bartender khéo léo đặt những viên đường cùng với vài con kiến Thái đen trên chiếc lá.

Chủ quán bar cho biết thi thoảng khách hàng sẽ gặp phải những chiếc chân kiến kẹt lại trong kẽ răng. Ly cocktail là sáng tạo của Vijay và đầu bếp Alex Atala trứ danh của Sao Paulo, người đã sử dụng kiến Brazil vào những món ăn tuyệt hảo của mình.

Ly cocktail này thể hiện tình yêu mãnh liệt của Vijay với nghề chứ anh không hề có ý định dùng thành phần gây sốc là kiến để đánh bóng tên tuổi quán bar.

Ngoài ra, quán Native còn phục vụ nhiều thức uống có tên gọi lạ và đều sử dụng các nguyên liệu địa phương để thu hút thực khách. Ngay cả trên tạp dề của nhân viên cũng được thêu những chi tiết đậm đà bản sắc Đông Nam Á. Chủ quán luôn muốn mang đến một không gian gần gũi cho bất kỳ vị khách nào.

Nguồn: vnexpress

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG – QUẢNG CÁO ART DECO
Địa chỉ : 361 Nơ Trang Long, P.13, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM.
Điện thoại : 0917.990.992
Website: http://artdeco.net.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  • CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG - QUẢNG CÁO ART DECO
    Địa chỉ : 361 Nơ Trang Long, P.13, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM.
    Điện thoại : 0917.990.992