Kinh doanh phòng karaoke đòi hỏi dàn âm thanh phải chuyên nghiệp.

Khi bạn đang có ý tưởng kinh doanh quán karaoke. Có rất nhiều việc phải làm: từ việc chọn mặt bằng, địa điểm kinh doanh , chuẩn bị tài chính, cách thu hút khách hàng … và tất nhiên không thể thiếu một dàn karaoke chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn. Vậy thế nào là một dàn karaoke chuyên nghiệp, gồm những gì? Bài viết sau đây sẽ trả lời bạn.

Hiện nay việc trang bị dàn karaoke gia đình không quá khó bởi vì mức giá linh động, phù hợp với mặt bằng chung dân lao động ở HCM, ấy vậy mà theo khảo sát của chúng tôi, 90% quán kinh doanh karaoke tại TP HCM đều sử dụng những bộ dàn gia đình đó thay vì bộ dàn karaoke chuyên nghiệp cho địa điểm kinh doanh của họ. Hãy thử nghĩ xem, đến quán mà hát cũng như ở nhà thì đến quán làm gì. Vì vậy, tôi xin đưa ra định nghĩa đầu tiên:

Chuyên nghiệp tức là không xài thiết bị của phân khúc gia đình

Khi đọc đến đây chắc hẳn bạn vẫn còn cảm thấy mơ hồ: “trước giờ tôi chỉ thấy người ta xử dụng những thiết bị đó thôi, bây giờ nói không phải thì tôi phải dùng cái gì”. Tôi xin lấy ví dụ 2 quán karaoke có thể nói là ăn nên làm ra bậc nhất ở Sài Gòn: Avatar và Kingdom, Họ có rất nhiều loại phòng ốc, diện tích khác nhau, trang trí khác nhau, cách phục vụ cũng có style riêng, nhưng đều có điểm chung là sử dụng loa sân khấu, những thiết bị chuyên dụng cho dàn karaoke chuyên nghiệp.

Đến đây, tôi bổ sung cho định nghĩa đầu tiên vừa đưa ra lúc nãy:

Dàn karaoke chuyên nghiệp nhất định phải sử dụng hệ thống chuyên dụng dành cho sân khấu, tuyệt đối nói không với thiết thiết bị của phân khúc gia đình

Có lẽ trước đây bạn đã quen thuộc với hình ảnh người cân chỉnh karaoke: alo alo, đếm số từ 1,2,3,4,5,6,… hoặc xì xì vào micro, rồi lại vặn vặn chỉnh chỉnh trên mixer. Vâng họ đang làm đúng, nhưng đó là đối với một bộ karaoke chưa tới 20 triệu đồng hát chơi giải trí tại nhà. Tức là sẽ hoàn toàn sai nếu áp dụng những thao tác đó cho thiết bị chuyên nghiệp.

Bản năng con người khi sinh ra chỉ nghe được âm thanh trong dải tần số từ 20Hz đến 20.000Hz và áp lực không quá 130dB, nhưng có đảm bảo rằng ai cũng vậy không?

Thực tế âm thanh từ một chiếc loa phát ra, hoặc âm thanh phản xạ trong phòng, có những dải tần số nhất định mà tai người không thể nghe được, nhưng vẫn có thể cảm nhận được về mặt cảm giác. Vì vậy, cân chỉnh một bộ thiết bị âm thanh, không thể chỉ đơn thuần dùng tai người được. Đó là lý do tại sao người ta phát minh ra những chiếc microphone calibration chuyên nghiệp, mục đích nhằm thu được âm thanh nằm ngoài dải tần số mà tai người có thể nghe được, chính xác từng dB một.

Để thực hiện được các thao tác cân chỉnh bằng microphome calibration, đòi hỏi nhân viên kỹ thuật có kỹ năng, hiểu biết sâu rộng về âm học chứ không cần phải rèn luyện đôi tai thần thánh mà không có phương pháp nào có thể kiểm chứng được. Và đó là sự khác biệt rõ ràng nhất để bạn có thể nhận ra được đơn vị lắp đặt karaoke thực sự chuyên nghiệp. Tôi rút ra định nghĩa thứ hai để trả lời câu hỏi được đưa ra trên tiêu đề:

Một hệ thống chuyên nghiệp, thì cần phải được lắp đặt và cân chỉnh bởi đội kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Một người chủ khi mới bắt đầu kinh doanh karaoke, không phải ai cũng biết những điều này, và nếu họ chọn sai đơn vị lắp đặt không chuyên nghiệp, thì cũng lại đi vào vết xe đổ như bao đơn vị kinh doanh karaoke tầm thường khác. Vì vậy, việc lựa chọn một đơn vị lắp đặt dàn karaoke chuyên nghiệp, và nhận được những lời tư vấn từ họ, có thể nó là một sự khởi đầu quyết định tất cả kế hoạch của bạn, ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số cũng như sự tồn tại của bạn.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG – QUẢNG CÁO ART DECO
Địa chỉ : 361 Nơ Trang Long, P.13, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM.
Điện thoại : 0917.990.992
Website: http://artdeco.net.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  • CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG - QUẢNG CÁO ART DECO
    Địa chỉ : 361 Nơ Trang Long, P.13, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM.
    Điện thoại : 0917.990.992