Cách âm bar

Cách Âm Bar

Dịch vụ quán bar và quán karaoke phát triển mạnh mẽ ở nước ta những năm gần đây. Việc xây dựng và thiết kế Cách Âm Bar – nội thất cho quán bar hay quán karaoke không hề đơn giản.

Cách Âm Bar – Các vấn đề quan tâm:

Khi thiết kế cách âm bar, Cách âm karaoke người đầu tư và đơn vị thiết kế phải cần hiểu: Quán Bar hay karaoke không những chỉ cần đẹp mà phần âm thanh cũng vô cùng quan trọng để hút được khách. Để có một được một quy trình cách âm đạt tiêu chuẩn về mặt cách âm, tiêu âm chúng tôi đưa ra một số thông tin nho nhỏ cho quý khách về phương pháp cách âm tốt nhất.

  • Đối với thi công vách cách âm: Dùng kết hợp các loại vật liệu mút đen tiêu âm chống rung, tấm tiêu âm XPS, bông khoáng cách âm hoặc dùng 2 lớp bông thuỷ tinh cho ép chặt vào nhau, bên ngoài làm khung xương tường thạch cao bọc lại. Đối với phòng thu có thể dùng thêm 1 lớp mút hột gà gắn vào tường thạch cao bằng đinh nhôm.
  • Đối với thi công trần cách âm và cách âm sàn cách thức thi công cũng tương tự.

Cách Âm Bar

Cách Âm Bar: Nguyên tắc cách âm dựa vào cách mà âm thanh truyền đi:

Âm thanh truyền đi tốt nhất trong môi trường chất rắn, rồi đến chất lỏng, chất khí. Và trong môi trường chân không thì hoàn toàn không truyền đi được. Vì vậy, người ta thường dùng kính 2 lớp (ở giữa có một lớp chân không để cách âm). Loại này thích hợp đối với cửa sổ, cửa ra vào.

Còn đối với tường thì dùng 2 lớp vách ở giữa trống, hoặc lót các vật liệu dạng sợi, như sợi bông, sợi gai, (hồi xưa còn dùng sợi thủy tinh nhưng ngày nay không dùng vì không tốt cho sức khỏe). Cách khác là dùng mút xốp. Nói chung là cần có khoảng trống ở giữa các lớp vật liệu dạng mềm. Mục đích là để rung động âm thanh không có môi trường thích hợp để truyền đi mà thôi.

Cách đơn giản nhất: Bạn chịu hẹp phòng lại mỗi chiều 20cm, ốp thêm 1 khung vách = thạch cao 1,2cm vào mỗi vách tường hiện có. Lớp vách thạch cao này cấu tạo = 1 hệ khung nhôm & bắt tấm thạch cao vào khung nhôm đó. Trước khi bắt tấm thạch cao vào khung thì mua mấy miếng xốp xanh chuyên dùng cách âm ( dày khoảng 3-5cm) nhét vào giữa và cho sát vào với nhau tạo thành một vách tường xốp. Xong rồi dán keo lưới và trét bột giữa cách đường nối sơn nước lại tấm thạch cao đó bảo đảm chất lượng.

Kết cấu hút âm trầm thường dùng, dễ làm có hệ số hút âm trầm khá cao(ở đây tính ở tầng số 125Hz). *Gỗ dán(ván ép)3lớp đục lổ ,đường kính lổ d=5mm.khoảng cách lổ D=40mm lớp kg khí l=10cm phía sau bịt vải nhét bông khoảng 8kg/m2dày 5mm ép chặt vào gổ dán.CÓ HỆ SỐ HÚT ÂM :0.673 *Gổ dán 3lớp trên sườn gỗ cách nhau 50.5cm cách tường 5cm nhét đầy bông khoảng 8kg/m2.có hệ số hút âm 0.367 *Tấm xơ ép đóng trên sườn gổ sườn ngang cách nhau 45cm sườn đứng cách nhau 50cm,lớp không khí 5cm.Có hệ số hút am 0.307. Có một cách khác dễ làm và kinh tế hơn, có thể đem đến hiệu quả cách âm, tiêu âm từ 90-95% đó là dùng các loại vật liệu tiêu âm ghép sát với nhau tạo thành nhiều lớp, âm thanh sẽ bị triệt tiêu dần qua từng lớp.

Cách Âm Bar

Nếu quý khách cần tìm một đơn vị thi công Các Âm Bar uy tín vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG – QUẢNG CÁO ART DECO
Địa chỉ : 361 Nơ Trang Long, P.13, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM.

Điện thoại : 0917.990.992
Website: http://artdeco.net.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  • CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG - QUẢNG CÁO ART DECO
    Địa chỉ : 361 Nơ Trang Long, P.13, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM.
    Điện thoại : 0917.990.992